Liên Hệ Email : Sieuthisosanhgia@gmail.com

Thông tin chi tiết về iphone 13 liệu có đáng chờ đợi nhất năm 2021

Ngày ra mắt iphone 13

Theo nhà phân tích Dan Ives, iPhone 13 sẽ được công bố chính thức vào ngày 14/9 và được bán ra từ ngày 24/9 năm nay.

Thời gian này được ước tính dựa trên lịch trình tổ chức sự kiện tháng 9 hàng năm của Apple.

Ngoại lệ duy nhất gần đây là năm ngoái, do những ảnh hưởng từ dịch Covid- 19, “Táo Khuyết” buộc phải lùi lịch ra mắt và ngày “lên kệ” dòng iPhone 12, chia thành 2 đợt.

Hiện tại không có dấu hiệu nào cho thấy thời gian tung ra loạt iPhone 13 sẽ bị trì hoãn. Đồng thời, giá bán của chúng sẽ không thay đổi so với thế hệ iPhone 2020.

Tham khảo bài viết sieuthisosanhgia.com : Review iPhone Xs Max 

Tham khảo báo vnexpress.net : Mô hình iPhone 13 và 13 Pro lộ diện

ro-ri-hinh-dang-iphone13

ro-ri-hinh-dang-iphone13

Thiết kế iphone 13 pro max liệu có đẹp hơn iphone 12

Apple sẽ tiếp tục cung cấp bốn chiếc iPhone vào năm 2021, không có thay đổi về kích thước, vì vậy chúng ta có thể mong đợi một chiếc iPhone mini 5,4 inch, một chiếc iPhone giá rẻ 6,1 inch, một mẫu Pro 6,1 inch và một chiếc Pro Max 6,7 inch.

Nhiều tin đồn cho rằng iPhone 12 mini đã có doanh số mờ nhạt, nhưng Apple vẫn đang lên kế hoạch cho một chiếc iPhone 13 mini vào thời điểm này.

Các mẫu iPhone năm 2021 dự kiến ​​sẽ không có những thay đổi lớn về thiết kế vì các mẫu iPhone năm 2020 đánh dấu một cuộc đại tu thiết kế và công nghệ đáng kể.

Theo trang Mac Otakara của Nhật Bản , những chiếc iPhone mới sẽ có cùng kích thước với các mẫu iPhone 12, nhưng độ dày có thể tăng thêm khoảng 0,26mm. Các mẫu iPhone 13 cũng được cho là sẽ nặng hơn một chút do có pin lớn hơn.

Mẫu iPhone 13 tiêu chuẩn với thiết lập máy ảnh ống kính kép có thể thấy các ống kính được sắp xếp theo đường chéo chứ không phải thiết kế theo chiều dọc.

iphone-13-iphone pro max

Không rõ lợi ích thiết kế này sẽ là gì, vì thiết bị sẽ tiếp tục cung cấp một ống kính Rộng và Siêu rộng, nhưng có một số thay đổi trong phần mềm như tính năng ổn định hình ảnh quang học thay đổi cảm biến cho ống kính Rộng có thể cần phải định vị lại.

Các mẫu iPhone 13 Pro sẽ dày hơn 0,2mm, có lẽ để tạo điều kiện cho pin lớn hơn và sẽ có cụm camera sau lớn hơn và dày hơn nhiều,, theo hình ảnh render . Đơn vị camera lớn hơn có thể cần thiết để phù hợp với tính năng ổn định dịch chuyển cảm biến và có vẻ như có cùng kích thước với đơn vị camera phía sau của iPhone 12 Pro Max.

iphone 13-iphone 13 pro max

Kích thước bị rò rỉ cũng chỉ ra rằng hệ thống camera sau của iPhone 13 sẽ lớn hơn. Hệ thống camera của iPhone 13 Pro Max sẽ lồi hơn 0,87mm so với iPhone 12 Pro Max hiện tại. Do đó, độ dày tổng thể của thân máy cũng sẽ tăng thêm 0,25mm.

Các kích thước này từ kết xuất CAD, cùng với các mô hình giả, cho thấy thiết lập camera đường chéo trên iPhone 13 mini 5,4 inch, với độ nhô camera hơn 0,99mm và kích thước hơi khác trên bảng.

iPhone-13-Camera-Sides

iPhone-13-Camera-Sides

 

iPhone 13 sẽ hỗ trợ tự động lấy nét camera siêu rộng

Chuyên gia nghiên cứu Ming-chi Kuo vừa cung cấp cho mọi người một thông tin khác liên quan đến nâng cấp mới nhất trong dòng iPhone 13.
Theo PhoneArena, camera siêu rộng trên iPhone hiện nay đều có tiêu cự cố định thay vì lấy nét tự động như trên camera chính.

Việc chỉ có tiêu cự cố định sẽ khiến người dùng không thể quyết định nơi mình muốn lấy nét với tiêu điểm cố định khi mọi thứ phụ thuộc vào lấy nét tự động.

Ông Kuo cũng tuyên bố iPhone 13 Pro và 13 Pro Max sẽ có ống kính siêu rộng 6 phần tử thay vì 5 phần tử trên iPhone 12 series. Điều này có thể dẫn đến hình ảnh chất lượng tốt hơn.

Trước đó ông Kuo cũng đã đề cập những cải tiến khác cũng sẽ xuất hiện trên iPhone 13, một trong số đó là cải thiện hiệu suất ánh sáng yếu. Với dòng iPhone 14, tính năng lấy nét tự động cũng sẽ có sẵn cho các máy ảnh siêu rộng của các mẫu tiêu chuẩn.

Cũng theo các báo cáo, dòng iPhone 13 sẽ mang đến thiết kế tương tự như dòng iPhone 12 thế hệ hiện tại, tuy nhiên chip xử lý được cải tiến và nhanh hơn, cùng với đó là notch nhỏ hơn, nâng cấp máy ảnh và màn hình ProMotion 120 Hz trên loạt Pro.

Không còn cổng kết nối?

Mục tiêu dài hạn của Apple là loại bỏ hết các cổng kết nối và nút trên iPhone, trở thành một thiết bị “phẳng lì”.

Năm 2021, Apple có thể sẽ ra mắt mẫu iPhone cao cấp cho trải nghiệm “hoàn toàn không dây” qua việc loại bỏ cổng sạc Lightning.

Không có USB-C

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple không có kế hoạch chuyển dòng iPhone từ Lightning sang USB-C. Kuo gần đây đã nói rằng Apple không muốn chuyển sang USB-C vì nó là một tiêu chuẩn mở và chống thấm nước kém hơn Lightning.

iphone 13-iphone pro max

iphone 13-iphone pro max

IPhone 13 và các iPhone trong tương lai dự kiến ​​sẽ tiếp tục sử dụng cổng Lightning cho đến khi các phụ kiện kèm theo đủ phổ biến để cho phép thiết kế iPhone không cổng.

Tai thỏ mỏng hơn

Trang web Mac Otakara của Nhật nói rằng tai thỏ trên iPhone năm 2021 sẽ mỏng và ngắn hơn. Thiết kế này thật ra đã bị rò rỉ từ khá lâu và có lẽ Apple thật sự sẽ thiết kế lại phần tai thỏ cho iPhone 13, giúp cho trải nghiệm trên xem màn hình tốt hơn.

Tuy nhiên, cụm camera ở mặt lưng iPhone 13 sẽ lồi hơn để có thể chứa được cảm biến lớn hơn và ống kính mới.

APPLE bổ sung cảm biến vân tay trong màn hình cho các mẫu iPhone 13

Apple được cho là đang xem xét việc bổ sung cảm biến vân tay trong màn hình cho các mẫu iPhone 13, sẽ được sử dụng ngoài Face ID như một phương thức xác thực sinh trắc học thay thế.

Nhưng có vẻ như đây là một tính năng mới sẽ được lưu lại trong tương lai điện thoại Iphone. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple cho biết vào tháng 6 rằng iPhone 2022 sẽ có Touch ID dưới màn hình.

Khi nói đến công nghệ máy ảnh được cải tiến, các tin đồn cho thấy chúng ta có thể thấy cảm biến lớn hơn trong iPhone 12 Pro Max được mở rộng sang các mẫu khác.

Cùng với tính năng Ổn định cảm biến-Shift để tự động lấy nét và ổn định tốt hơn trên toàn bộ dòng sản phẩm.

iphone 13-iphone 13 pro max

Chúng tôi hy vọng các mẫu iPhone 13 sẽ có dung lượng pin lớn hơn so với các mẫu iPhone 12, với việc Apple chuyển sang các thành phần tiết kiệm không gian để có chỗ cho pin lớn hơn.

Các tin đồn cho thấy iPhone sắp tới sẽ có tùy chọn màu đen mờ thay thế màu xám không gian, cùng với lớp phủ thép không gỉ mới giúp giảm vết ố và dấu vân tay. Apple dường như cũng đang xem xét một màu cam, giống như màu đồng, mặc dù điều đó có thể không xảy ra. Cần lưu ý rằng những tin đồn này đến từ một nguồn không có hồ sơ theo dõi chắc chắn về việc dự đoán chính xác các kế hoạch của Apple.

Hình ảnh iphone 13 bị rò rỉ

Các mô hình giả đầu tiên cho một thiết bị iPhone 13 nổi lên trong tháng 5 mô tả thiết kế của 6,7-inch iPhone 13 Pro Max.

Mô hình giả bị rò rỉ phù hợp với tin đồn và trông giống với iPhone 12 Pro Max với một điểm khác biệt đáng chú ý – phần tai thỏ.

iphone-13-pro-tai-tho

iphone-13-pro-tai-tho

Phần tai thỏ được làm mỏng và ít rộng hơn, với bốn thành phần của Hệ thống Camera được đặt gần nhau hơn. Loa đã được đặt lại phía trên hệ thống camera  thay vì ở giữa, đó là lý do chính khiến phần tai thỏ nhỏ hơn.

Nắp camera lớn hơn để chứa các ống kính lớn hơn và bản thân các ống kính này cũng phẳng với mỗi phần nhô ra của camera, một chút tinh chỉnh so với những gì chúng ta đã thấy trên iPhone 12 Pro, nơi các ống kính nhô ra một chút khỏi mỗi mô-đun camera.

iphone 13-iphone 13-pro-max-camera

iphone 13-iphone 13-pro-max-camera

 

Không có thay đổi nào đối với vị trí của các nút âm lượng và tắt tiếng hoặc nút nguồn, và có một cổng Lightning rõ ràng. Có một số tin đồn ban đầu rằng ít nhất một mẫu iPhone có thể có thiết kế không viền, nhưng thông tin sau đó cho rằng điều đó sẽ không xảy ra.

Mô hình giả có vẻ dày hơn một chút so với iPhone 12 Pro Max, nhưng sự khác biệt là rất nhỏ. Tùy thuộc vào độ chính xác của mô hình giả, iPhone 13 Pro Max có thể hẹp hơn một chút.

Màn hình iphone 13 có gì khác biệt

Với việc Apple giữ nguyên kích thước màn hình như iPhone 12, công ty có thể thực hiện những thay đổi khác đối với màn hình của điện thoại. Một báo cáo từ ET News nói rằng Apple sẽ áp dụng tốc độ làm tươi 120Hz cho iPhone 13 Pro 6,1 inch và iPhone 13 Pro Max 6,7 inch, với rò rỉ Ice Universe cũng đặt tên cho iPhone 13 Pro Max là có 120Hz. Điều này sẽ cho phép cuộn mượt mà hơn cũng như cải thiện lối chơi và phát lại video.

Một rò rỉ mới hơn đã làm tăng thêm dầu vào tin đồn rằng iPhone 13 sẽ có bảng điều khiển LTPO và Samsung Display sẽ là công ty sản xuất ra nó. Ngoài ra, Samsung đang cung cấp bảng mạch cho Apple để kết nối màn hình với bo mạch chủ của điện thoại – thêm bằng chứng cho thấy màn hình LTPO đang hoạt động.

hinh-iphone-13

hinh-iphone-13

Bản chất của bảng điều khiển LTPO có nghĩa là nó không cần các thành phần phụ bên dưới màn hình để kích hoạt tốc độ làm mới thích ứng, có nghĩa là điện thoại có màn hình như vậy có thể có khung máy mỏng. Trong iPhone 13, màn hình LTPO có thể cho phép điện thoại không chỉ có tốc độ làm tươi siêu mượt mà còn giữ được khung hình gọn gàng của iPhone 12.

Một lợi ích khác đối với LTPO là tiêu thụ điện năng được cải thiện. Một báo cáo của DigiTimes tuyên bố màn hình LTPO mà Samsung và LG đang xây dựng cho các mẫu iPhone 13 Pro sẽ giảm mức tiêu thụ điện năng từ 15% đến 20%

Các rò rỉ khác mách nước cho iPhone 13 sử dụng màn hình luôn bật , điều mà công nghệ LTPO chắc chắn có thể tạo điều kiện thuận lợi.

Iphone 13 có bộ vi xử lý A15

Apple sẽ sử dụng chip 5nm + A15 cho iPhone 2021, với bộ chip do TSMC sản xuất. Chúng tôi chưa nghe thông tin chi tiết cụ thể về chip A15 tại thời điểm này, nhưng các thiết kế chip mới luôn mang đến những cải tiến về tốc độ và hiệu quả.

Chip 5G và WiFi 6E

Vào tháng 2 năm 2020, Qualcomm đã ra mắt modem 5G thế hệ thứ ba Snapdragon X60 mới, sẽ được sử dụng trên iPhone 13 sắp tới.

Các iPhone trong tương lai cũng sẽ sử dụng chip modem Qualcomm X65 và X70.

iPhone-13-5G

iPhone-13-5G

Snapdragon X60 của Qualcomm được xây dựng trên quy trình 5 nanomet, mang lại hiệu quả sử dụng năng lượng cao hơn trong một diện tích nhỏ hơn so với chip X55 được sử dụng trong các mẫu iPhone 12. Nó cũng cho phép tổng hợp dữ liệu 5G từ các băng tần cao và có 6GHz đồng thời để cải thiện tốc độ và phạm vi phủ sóng.

Apple vào năm 2021 được cho là sẽ tiếp tục cắt giảm chi phí iPhone để đáp ứng tốt hơn chi phí của công nghệ chip 5G, áp dụng thiết kế dung lượng pin nhỏ và mỏng giúp giảm chi phí từ 30 đến 40% so với bảng giá của iPhone 12.

Các nhà phân tích của Barclays tin rằng các mẫu iPhone 13 sẽ hỗ trợ WiFi 6E, cung cấp các tính năng và khả năng của WiFi 6 được mở rộng sang băng tần 6GHz. WiFi 6 cung cấp hiệu suất cao hơn, độ trễ thấp hơn và tốc độ dữ liệu nhanh hơn, trong khi phổ bổ sung của WiFi 6E cung cấp băng thông tăng hơn so với các băng tần WiFi 2,4 và 5GHz hiện có.

Bộ nhớ tối đa 1TB?

Đã có một vài tin đồn cho thấy các mẫu iPhone 13 thế hệ tiếp theo sẽ có dung lượng lưu trữ lên đến 1TB, tăng từ mức tối đa 512GB trong các mẫu iPhone 12 hiện hành. Điều này vẫn chưa được xác nhận bởi một nguồn đáng tin cậy, vì vậy chúng ta sẽ cần phải chờ xem liệu dự đoán này có chính xác hay không.

iphone 13 giá bao nhiêu?

Series sản phẩm iPhone 12 của Apple bao gồm bốn điện thoại với bốn mức giá khác nhau. Thậm chí có nhiều sự khác biệt giữa các nhà mạng và dung lượng lưu trữ. iPhone 13 Pro Max.

Khi ra mắt, bản iPhone 12 tiêu chuẩn của nhà mạng có giá 799 USD (khoảng 18.4 triệu đồng), tăng 100 USD (khoảng 2.3 triệu đồng) so với iPhone 11 năm 2019. Điều này phần lớn là do thiết bị được bổ sung kết nối 5G.

Vì iPhone 13 Pro Max được dự kiến ​​sẽ không có nâng cấp kỹ thuật lớn như vậy nên các nhà phân tích dự đoán giá năm 2021 cũng sẽ tương tự với bản tiền nhiệm.

Iphone 13 liệu có đáng để fan chờ đợi năm 2021

Đối với hầu hết người dùng iPhone, màn hình 120Hz trên iPhone 13 đã đủ để họ nâng cấp. Lý do này càng thuyết phục những ai đang sử dụng các mẫu máy đã ra mắt từ vài năm trước. Dù vậy, dòng iPhone 12 vẫn rất tuyệt vời… đặc biệt là các mẫu Pro đắt tiền hơn.

iphone-13-iphone pro-max

iphone-13-iphone pro-max

Có thể bạn khá thích thú với những thông tin về chiếc iPhone 13 tuy nhiên thời gian ra mắt còn khá dài vì vậy bạn nên cân nhắc nếu thấy chiếc iPhone 13 ra mắt cuối năm nay cũng là một lựa chọn phù hợp.

Dù thế nào đi chăng nữa, nếu iPhone hiện tại đang dùng tốt và chưa cần thiết phải nâng cấp lên iPhone 12 năm nay thì chờ thêm 1 năm nữa, người dùng có thể sẽ không phải hối hận.

Nếu bạn là fan của Táo thì chắc chắn mỗi dịp Apple ra mắt iPhone mới bạn đều thổn thức đúng không nào? Tuy nhiên hãy cân đối ngân sách để có thể đối máy phù hợp nhé!

 

1 Comment
  1. bài viết rất chi tiết

Nhận Xét Chi Tiết

Về Chúng Tôi

Sieuthisosanhgia.com  chuyên cung cấp thông tin giá cả, so sánh giá sản phẩm Online… Bằng khả năng sẵn có cùng sự nỗ lực không ngừng, chúng tôi đã tổng hợp hơn 5 triệu sản phẩm, giúp bạn có thể so sánh giá, tìm giá rẻ nhất trước khi mua. Chúng tôi không bán hàng.

Liên Hệ Chúng Tôi

Nhận Tin Khuyến Mãi

©2019 - 2021 - Sieuthisosanhgia.com - Website chuyên so sánh giá - Giúp bạn mua hàng rẻ nhất!

Được bảo vệ bản quyền bởi DMCA

Siêu Thị So Sánh Giá
Logo
Enable registration in settings - general
Danh sách so sánh
  • Total (0)
So sánh ngay
0
Shopping cart