Liên Hệ Email : Sieuthisosanhgia@gmail.com

Điều mẹ nên biết về chế độ dinh dưỡng cho trẻ từ 0-3 tuổi

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ từ 0-3 tuổi có sự thay đổi rõ rệt qua từng giai đoạn: giai đoạn bú mẹ, giai đoạn ăn dặm và giai đoạn từ 1-3 tuổi.

sua-bot-purelac

sua-bot-purelac

Giai đoạn trẻ bú mẹ (0-6 tháng)

Theo khuyến cáo của WHO, trẻ nên bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời. Sữa mẹ cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết cho bé, phù hợp với hệ tiêu hóa còn non yếu, giúp bé hấp thụ đầy đủ dưỡng chất và bổ sung đề kháng cho cơ thể khỏe mạnh. Nếu sữa mẹ đủ thì không cần phải cho bé sử dụng thêm bất cứ nguồn dinh dưỡng nào khác.

Để có đủ sữa và chất lượng sữa tốt, các mẹ nên chú ý đến bữa ăn của bản thân. Đồng thời, các mẹ cũng cho bé bú đúng cách, bú hết một bên bầu sữa rồi mới chuyển sang bầu bên kia. 

Trong trường hợp mẹ không đủ sữa cho bé bú thì nên lựa chọn các dòng sữa công thức dành riêng cho độ tuổi từ 0-6 tháng với thành phần tương tự sữa mẹ, có thành phần bổ sung miễn dịch, chất béo và bảo vệ tốt cho đường tiêu hóa còn non yếu. Dù mẹ không đủ sữa cũng không nên cho bé ăn dặm quá sớm.

Ở giai đoạn này, nếu phải sử dụng sữa bột công thức, mẹ cần chú ý đến thành phần chất béo có cấu trúc OPO tương tự chất béo trong sữa mẹ để bé hấp thụ tốt canxi và các dưỡng chất khác, hạn chế nôn trớ, đầy bụng, khó chịu hoặc thiếu canxi do cơ thể không tiếp thu được canxi.

XEM THÊM: [REVIEW] Sữa bột PURELAC có tốt không? Hiệu quả như thế nào

Giai đoạn trẻ ăn dặm (6-12 tháng)

Từ 6 tháng, sữa mẹ không còn đủ so với nhu cầu của bé nên đây chính là thời điểm thích hợp để cho bé bắt đầu ăn dặm. Dù quyết định cho bé ăn dặm theo phương pháp gì thì hãy nhớ nguyên tắc: Cho ăn từ ít đến nhiều, từ loãng đến đặc, từ 1 thực phẩm đến nhiều thực phẩm và không thêm gia vị vào đồ ăn cho bé trong suốt giai đoạn này.

Từ 6-12 tháng tuổi, bé có thể gặp các vấn đề về tiêu hóa bởi tiếp xúc với những thực phẩm khác nhau. Do đó, mẹ nên chú ý để trẻ có hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh. Nếu bé không được bú mẹ thường xuyên thì mẹ có thể bổ sung thêm sữa công thức thành phần dưỡng chất Synbiotics giúp hệ tiêu hóa ổn định hơn.

Giai đoạn này, bé phát triển nhanh về khả năng vận động: ngồi, đứng, bắt đầu biết đi và hoạt động lanh lợi hơn do đó hệ xương khớp phát triển nhanh. Hơn nữa, bé cũng bắt đầu mọc những chiếc răng sữa đầu tiên nên có nhu cầu lớn về lượng canxi. 

Giai đoạn trẻ từ 1-3 tuổi

Trong chế độ dinh dưỡng cho trẻ từ 0-3 tuổi thì giai đoạn từ 1-3 các mẹ cũng cần chú ý. Khi cai sữa, bé vẫn cần bổ sung thêm các loại sữa khác cho bé.

Giai đoạn từ 1-3 tuổi, trẻ phát triển nhanh cả về vận động về trí não với khả năng học hỏi nhanh. Bên cạnh xây dựng cho bé bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng thì cũng nên chú ý bổ sung thêm DHA, ARA từ sữa bột công thức để tăng cường chất xám và trí thông minh cho bé. Khi bắt đầu đi học, bé dễ lây bệnh, dễ ốm vặt thì mẹ giúp bé tăng cường sức đề kháng là điều cần thiết để bé phát triển khỏe mạnh hơn.

Xem thông tin chi tiết sản phẩm chính hãng tại Website sieuthisosanhgia.com

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Về Chúng Tôi

Sieuthisosanhgia.com  chuyên cung cấp thông tin giá cả, so sánh giá sản phẩm Online… Bằng khả năng sẵn có cùng sự nỗ lực không ngừng, chúng tôi đã tổng hợp hơn 5 triệu sản phẩm, giúp bạn có thể so sánh giá, tìm giá rẻ nhất trước khi mua. Chúng tôi không bán hàng.

Liên Hệ Chúng Tôi

Nhận Tin Khuyến Mãi

©2019 - 2021 - Sieuthisosanhgia.com - Website chuyên so sánh giá - Giúp bạn mua hàng rẻ nhất!

Được bảo vệ bản quyền bởi DMCA

Siêu Thị So Sánh Giá
Logo
Enable registration in settings - general
Danh sách so sánh
  • Total (0)
So sánh ngay
0
Shopping cart