Liên Hệ Email : Sieuthisosanhgia@gmail.com

DHA và ARA: 2 acid cần thiết cho phát triển trí não ở trẻ

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ

Trẻ thông minh có thể do gen di truyền nhưng cũng có thể đến từ việc nuôi dạy. Nếu mong muốn bé nhà mình phát triển trí não tốt thì các bậc cha mẹ nên nắm được quá trình phát triển trí não ở trẻ qua từng giai đoạn để nuôi dạy con phù hợp nhất.

sua-bot-purelac

sua-bot-purelac

Có 3 giai đoạn phát triển trí não ở trẻ

1. Trí não của trẻ phát triển trong giai đoạn từ 0 -2  tuổi:

Đây là giai đoạn bộ não của trẻ phát triển nhanh và vượt trội nhất. Đến 2 tuổi, bộ não đã đạt 80% so với người trưởng thành. Sẽ có hơn 1000 tỷ kết nối giữa các tế bào thần kinh với nhau được hình thành. Não bộ trẻ diễn ra nhiều biến chuyển quan trọng. 

Trong giai đoạn này, trẻ phát triển tốt về ngôn ngữ, khả năng ghi nhớ, đặc biệt khả năng nghe và nhìn đặc biệt phát triển mạnh. Do đó đây là giai đoạn quan trọng là tiền đề để bé tăng cường khả năng nhận thức và học hỏi về sau. 

Trong giai đoạn này bổ sung cho trẻ nguồn dinh dưỡng hợp lý, đủ chất để bộ não có cơ hội phát triển tốt. Đặc biệt ba mẹ cần tập trung vào việc phát triển khả năng tư duy ở trẻ bằng cách tương tác với trẻ nhiều hơn như: nói chuyện, hát, đọc truyện, chơi với trẻ cũng như cho trẻ khám phá đồ vật xung quanh mình. Trước 2 tuổi cũng chính là thời kỳ tốt nhất để phát triển về mặt tình cảm – xã hội.

XEM THÊM: [REVIEW] Sữa bột PURELAC có tốt không? Hiệu quả như thế nào

2. Trí não của trẻ phát triển trong giai đoạn từ 2 – 6 tuổi

Từ sau năm thứ 2 trở đi, bộ não của trẻ vẫn phát triển nhưng với tốc độ chậm hơn. Đây chính là thời kỳ phát triển nhiều về khả năng tư duy và nhận thức. Theo nghiên cứu, đây là giai đoạn tốt để trẻ học ngoại ngữ, cảm thụ âm nhạc và học một nhạc cụ. Trong giai đoạn này, chủ yếu phát triển bên phía não trái.

Dinh dưỡng đầy đủ, bổ sung DHA, ARA cùng những bài học phát triển tư duy là thứ bố mẹ cần chuẩn bị cho con yêu trong giai đoạn này. Những môn học về kỹ năng sống chính là gợi ý lý tưởng. Bố mẹ cũng nên cho bé học hỏi và tiếp xúc nhiều hơn với môi trường tự nhiên để bé phát triển toàn diện, tăng khả năng sáng tạo và tư duy hình ảnh.

3. Trí não của trẻ phát triển giai đoạn trên 6 tuổi

Trên 6 tuổi, bộ não của trẻ phát triển chậm hơn giai đoạn trước nhưng lại là lúc trẻ tăng tư duy về nhận thức. Đây cũng là giai đoạn để bé đi học và tiếp nhận các kiến thức một cách bài bản. Lúc này, bố mẹ cũng nên chú ý đến cách cư xử của mình trong gia đình và xã hội để bé có thể học hỏi được những điều hay. 

DHA và ARA: 2 acid cần thiết cho phát triển trí não ở trẻ

Đối với trẻ nhỏ, dinh dưỡng không chỉ quan trọng trong việc giúp trẻ phát triển tốt và khỏe mạnh mà còn là yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của trí não. Với bé được cung cấp dinh dưỡng đầy đủ sẽ nhanh nhẹn, hoạt bát hơn những bé thiếu dinh dưỡng. Dinh dưỡng cho trẻ cần chú ý đến sự cân bằng theo nhu cầu của cơ thể trong từng các nhóm dưỡng chất: tinh bột, chất béo, chất đạm, vitamin và khoáng chất.

DHA và ARA là 2 acid béo thuộc nhóm omega-3. DHA cần thiết cho sự phát triển trí não, thị giác, tăng khả năng miễn dịch cho trẻ. 2 dưỡng chất này cần thiết cho sự phát triển của não bộ vì chúng chiếm tỉ lệ rất cao trong chất xám (tạo ra sự thông minh) và tạo ra độ nhạy của các neuron thần kinh, giúp dẫn truyền thông tin nhanh và chính xác. Nếu thiếu DHA trong quá trình phát triển trẻ sẽ có chỉ số thông minh IQ thấp. 

Do đó, cha mẹ nên bổ sung cho bé đầy đủ dưỡng chất, đặc biệt là DHA và ARA để bé có điều kiện phát triển trí não tốt. Ngày nay, trong thành phần của một số dòng sữa bột cao cấp của New Zealand đã bổ sung đồng thời cả DHA và ARA. Đây là cơ hội để giúp cho các bà mẹ dễ dàng giúp trẻ phát triển trí não một cách toàn diện nhất.

Xem thông tin chi tiết về sản phẩm chính hãng sieuthisosanhgia.com

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Về Chúng Tôi

Sieuthisosanhgia.com  chuyên cung cấp thông tin giá cả, so sánh giá sản phẩm Online… Bằng khả năng sẵn có cùng sự nỗ lực không ngừng, chúng tôi đã tổng hợp hơn 5 triệu sản phẩm, giúp bạn có thể so sánh giá, tìm giá rẻ nhất trước khi mua. Chúng tôi không bán hàng.

Liên Hệ Chúng Tôi

Nhận Tin Khuyến Mãi

©2019 - 2021 - Sieuthisosanhgia.com - Website chuyên so sánh giá - Giúp bạn mua hàng rẻ nhất!

Được bảo vệ bản quyền bởi DMCA

Siêu Thị So Sánh Giá
Logo
Enable registration in settings - general
Danh sách so sánh
  • Total (0)
So sánh ngay
0
Shopping cart